เครื่องออกกำลังกายหน้าท้อง ช่วยลดพุงได้จริง! พร้อมวิธีใช้งานเบื้องต้น

เครื่องออกกำลังกายหน้าท้อง ช่วยลดพุงได้จริง! พร้อมวิธีใช้งานเบื้องต้น

ในยุคที่เราต้องใช้ชีวิตร่วมโลกกับเชื้อร้ายอย่าง Covid-19 รวมถึงเชื้อโรคมากมายที่รายล้อมตัวเรา มีงานวิจัยมากมายที่ออกมาสนับสนุนและรณรงค์ให้เห็นถึงความสำคัญของการออกกำลังกายว่าหากร่างกายของเราแข็งแรงจะช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อหรือลดอาการรุนแรงหลังติดเชื้อได้ เนื่องจากมีภูมิคุ้มกันที่ดีนั่นเอง ซึ่งอวัยวะส่วนหนึ่งที่ถือว่าสามารถก่อโรคให้เราได้หลายอย่างหากไม่ดูแลหรือบริหารอย่างเพียงพอก็คือ พุง หรือหน้าท้อง ถึงขั้นทาง สสส. ต้องออกมาทำแคมเปญ “ลดพุงลดโรค” เพื่อกระตุ้นให้คนเห็นความสำคัญมากขึ้น วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ เครื่องออกกำลังกายหน้าท้อง เครื่องบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้อง ที่แม้ว่าจะเป็น อุปกรณ์ออกกำลังกายราคาถูก แต่ก็ช่วยคุณลดพุงได้แน่นอน

1. ประโยชน์ของการออกกำลังกายลดพุง

ก่อนจะไปดูว่ามี เครื่องออกกำลังกายหน้าท้อง รุ่นไหนแบบใดที่น่าสนใจบ้าง เรามาดู ประโยชน์ของการออกกำลังกายลดพุงกันก่อนเพื่อให้เราตระหนักถึงความสำคัญและเป็นแรงบันดาลใจในการลดหน้าท้อง

ประโยชน์ของเครื่องออกกำลังกายหน้าท้อง

1.1 บุคลิกภาพดีขึ้นเสริมความมั่นใจ

ข้อแรกเลยที่เราควรลดหน้าท้องก็คือช่วยให้เรามีบุคลิกภาพที่ดีขึ้น มีความมั่นใจมากขึ้น สามารถใส่เสื้อผ้าได้หลากหลายมากขึ้น ว่ากันว่าพอความมั่นใจเกิดทำอะไรก็ออกมาได้ดีไปหมด ไม่ว่าจะยืนนำเสนองานหน้าห้องประชุม ถอดเสื้อเล่นกีฬา หรือจะหาแฟนสักคนก็ทำได้แบบไม่ต้องกลัวว่าเดินไปหาเขาหรือเธอแล้วพุงจะนำหน้าไปก่อน

1.2 เล่นกีฬาได้เก่งขึ้น

เมื่อคุณใช้ เครื่องบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้อง ไปได้สักพักจะสังเกตได้ถึงความแข็งแรงของหน้าท้องที่เพิ่มขึ้นพร้อมๆ กันกับพุงที่ยุบลุง แต่รู้หรือไม่ว่าพอกล้ามเนื้อหน้าท้องแข็งแรงแล้วยังมีส่วนช่วยให้คุณสามารถเล่นกีฬาชนิดอื่นๆ ได้ดีขึ้นด้วยเนื่องจากร่างกายจะมีความสมดุลมากขึ้น และเคลื่อนไหวได้คล่องแคล่วมากขึ้นนั่นเอง

1.3 ช่วยให้ปวดหลังน้อยลง

ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายราคาถูกหรือราคาแพง หากเราซื้อมาแล้วใช้งานอย่างสม่ำเสมอย่อมส่งผลดีกับสุขภาพทั้งสิ้น หนึ่งในนั้นก็คือการช่วยลดอาการปวดหลัง โรคยอดฮิตของคนที่ต้องนั่งทำงานอยู่บนเก้าอี้วันละหลายๆ ชั่วโมงเช่นทุกวันนี้ เนื่องจากการลดหน้าท้องส่งผลให้กระดูกสันหลังและกล้ามเนื้อมีความยืดหยุ่นมากขึ้นนั่นเอง

1.4 ช่วยเรื่องการหายใจ

รู้หรือไม่ว่าการออกกำลังกายลดหน้าท้องยังมีประโยชน์ในเรื่องการหายใจอีกด้วยล่ะ เพราะระบบการหายใจของคนเรานั้นมีส่วนสัมพันธ์กับการเคลื่อนไหวและความแข็งแรงของหน้าท้อง ยิ่งกล้ามเนื้อหน้าท้องแข็งแรงก็จะยิ่งหายใจได้ดีขึ้น สังเกตได้ว่าหากคุณมีพุงจะหายใจได้ลำบากเวลาต้องทำกิจกรรมต่างๆ หรือเล่นกีฬา เป็นต้น

2. แนะนำ เครื่องออกกำลังกายหน้าท้อง เครื่องบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้อง ช่วยลดพุงได้จริง

ได้ทราบประโยชน์ของการออกกำลังกายลดหน้าท้องกันไปแล้ว คราวนี้เรามาดูกันเลยว่ามีเครื่องออกกำลังกายหน้าท้อง แบบใดบ้างที่น่าสนใจพร้อมกับวิธีใช้งานเบื้องต้น เพื่อให้คุณใช้เป็นข้อมูลในการเลือกเครื่องบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องที่เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด

2.1 เครื่องเดินวงรี

เครื่องออกกำลังกายหน้าท้อง เครื่องเดินวงรี Horizon-HT5.0-A

หากพูดถึงการออกกำลังกายที่ง่ายที่สุดแน่นอนว่าหนึ่งในนั้นก็คือการเดินนั่นเอง ไม่ว่าจะเดินช้า เดินเร็ว เดินบนลู่ หรือเดินในสวนสาธารณะ แค่คุณขยับก็เท่ากับออกกำลังกายแล้วล่ะ แต่ในยุคที่การกักตัวอยู่บ้านคือวิถีใหม่ที่ต้องอยู่ให้ได้เครื่องเดินวงรีเป็นอีกตัวช่วยที่จะทำให้หน้าท้องของคุณลดลงได้ ซึ่งอุปกรณ์ออกกำลังกายชนิดนี้สามารถปรับระดับได้ตามต้องการเลือกความหน่วงได้ สามารถใช้ได้ทุกเพศทุกวัย ออกแบบมาให้ช่วยลดแรงกระแทกของข้อต่อช่วยลดอาการบาดเจ็บจากการออกกำลังกาย ที่สำคัญคือสามารถช่วยลดและกระชับสัดส่วนได้แทบทุกอย่างไม่ว่าจะเป็น กล้ามเนื้อส่วนหลัง, กล้ามเนื้อสะโพก รวมถึงหน้าท้องอีกด้วย

สำหรับการใช้งานเครื่องเดินวงรีนั้นให้เราเริ่มต้นจากการวอร์มอัพเบาๆ เพื่อให้กล้ามเนื้อเริ่มปรับตัวและมีการเคลื่อนไหว ใช้เวลาราว 5-10 นาที โดยควรใช้มือจับบาร์และวางเท้าให้ถูกจุดก่อนจะเริ่มต้นเดินไปตามจังหวะ หลังจากนั้นจึงค่อยๆ เพิ่มความเร็วขึ้นให้พอดีกับความชำนาญหรือสภาพร่างกายของตัวเอง อย่าฝืนมากจนเกินไป ส่วนระดับความหน่วงหรือสเต็ปการเดินหน้าถอยหลังก็สามารถเลือกได้ตามถนัดเช่นกัน ซึ่งการออกกำลังกายด้วยเครื่องออกกำลังกายหน้าท้องชนิดนี้ไม่ควรน้อยกว่า 30 นาทีต่อวัน โดยหากทำเป็นประจำจะสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจน

2.2 ม้านั่งซิทอัพ

เครื่องออกกำลังกายหน้าท้อง ม้านั่งซิทอัพ

เครื่องเดินวงรีนั้นเป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้ได้กับร่างกายทุกส่วน แต่หากคุณต้องการเน้นที่หน้าท้องโดยเฉพาะนั้นเครื่องบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องโดยเฉพาะจะตอบโจทย์ได้ตรงจุดมากกว่า ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นเก้าอี้หรือว่าม้านั่งซิทอัพที่ออกแบบมาเพื่อเน้นเฉพาะส่วนหน้าท้องเป็นหลัก แถมยังใช้งานง่ายช่วยให้คนที่อาจจะไม่สามารถทำท่าซิทอัพด้วยตัวเองด้วยการนอนราบกับพื้นได้หลายๆ ครั้งสามารถทำเวลาและจำนวนครั้งได้มากขึ้นและยังช่วยลดพุงได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ อย่างดัมเบลไปพร้อมกันได้ด้วย

ในส่วนของการเลือกซื้อและใช้งานเครื่องออกกำลังกายลดหน้าท้อง ชนิดนี้เรื่องแรกที่เราต้องพิจารณาก็คืออุปกรณ์ที่เราสนใจนั้นสามารถรับน้ำหนักได้สูงสุดกี่กิโลกรัม ซึ่งอย่างน้อยควรรับได้ตั้งแต่ 100 กิโลกรัมขึ้นไป ตัววัสดุต้องคงทนแข็งแรง จากนั้นให้ดูว่าสามารถปรับระดับท่านั่งได้กี่แบบ มีลูกเล่นในการออกกำลังกายส่วนอื่นเพิ่มเติมด้วยหรือไม่ ส่วนระยะเวลาในการออกกำลังกายและจำนวนครั้งของการซิทอัพควรเริ่มต้นจากน้อยๆ ก่อนแล้วค่อยเพิ่มจำนวนขึ้นในภายหลัง เพื่อป้องกันการบาดเจ็บจากการหักโหมมากจนเกินไป 

2.3 ลูกกลิ้งบริหารหน้าท้อง

เครื่องออกกำลังกายหน้าท้อง ลูกกลิ้งลดหน้าท้อง

ส่งท้ายเครื่องออกกำลังกายลดหน้าท้องกันด้วยลูกกลิ้งบริหารหน้าท้อง อีกหนึ่งตัวช่วยที่คนมีพุงหรือคนที่ต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อส่วนนี้เลือกใช้กัน โดยแม้จะดูว่าท่าทางการออกกำลังด้วยอุปกรณ์ชนิดนี้ค่อนข้างยากแต่หากลองเล่นดูแล้วจะรู้ว่ามันง่ายกว่าที่คิดเมื่อร่างกายเราเริ่มจดจำจังหวะของการออกกำลังกายได้ ข้อดีของลูกกลิ้งบริหารหน้าท้องก็คือมีราคาที่ไม่แพงมากนัก แต่สามารถใช้ในการเพิ่มความแข็งแรงให้กับร่างกายได้หลายส่วนไม่ว่าจะเป็น ขาอ่อน, แขน, ไหล่, หน้าอก รวมถึงหน้าท้องด้วย นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยลดอาการปวดหลัง ปวดต้นคอ อีกด้วย

ในการเลือกซื้อลูกกลิ้งบริหารหน้าท้องให้เราเลือกขนาดและน้ำหนักที่เหมาะสมกับตัวเอง หากได้ลองใช้งานก่อนก็จะยิ่งดีมาก และอย่าลืมอ่านคำแนะนำหรือคู่มือการใช้งานที่ถูกต้อง เพื่อลดอาการบาดเจ็บ และควรเริ่มต้นจากการออกกำลังกายเบาๆ ก่อน เพราะอุปกรณ์ชนิดนี้ใช้อวัยวะและกล้ามเนื้อหลายส่วนด้วยกันหากบาดเจ็บขึ้นมาอาจทำให้เคลื่อนไหวได้ลำบากไปหลายวันเลยล่ะ

ผ่านไปแล้วกับการแนะนำ เครื่องออกกำลังกายลดหน้าท้อง เครื่องบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้อง รวมถึงประโยชน์ที่ได้จากการใช้งานและวิธีใช้เบื้องต้น ย้ำอีกครั้งว่าไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายราคาถูก หรือราคาแพง ขอเพียงเรามีความตั้งใจแน่วแน่ว่าจะฝึกฝนและใช้งานอย่างสม่ำเสมอผลลัพธ์ที่ดีย่อมเกิดกับร่างกายและสุขภาพของเราอย่างแน่นอน สำหรับท่านที่สนใจอุปกรณ์ออกกำลังกาย ไม่ว่าจะแบบไหน สามารถเข้าไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากหน้าเว็บไซต์ Firm For U ของเรา โดยเรามีบริการแบบครบวงจรด้วยประสบการณ์มากกว่า 15 ปี พร้อมผู้เชี่ยวชาญที่คอยให้คำแนะนำปรึกษา และบริการหลังการขายที่ประทับใจ เพื่อให้คุณมั่นใจว่าจะได้เครื่องออกกำลังที่ดีที่สุดจากเราครับ  

บทความ

ใครบ้างคิดว่าตัวเองมีน้ำหนักมากมารวมกันตรงนี้เลยครับ เราขอแนะนำ 5 อุปกรณ์ลดน้ำหนัก เผาผลาญไขมันส่วนเกินได้ที่สุด บทความถัดไปนี้มีคำตอบให้ครับ