ลู่วิ่งไฟฟ้า ราคาถูก VS ราคาแพง ต่างกันอย่างไร? พร้อมข้อดี-ข้อเสีย

ลู่วิ่งไฟฟ้า ราคาถูก VS ราคาแพง ต่างกันอย่างไร? พร้อมข้อดี-ข้อเสีย

เมื่อพูดถึงเครื่องออกกำลังกายที่ขาดไม่ได้ในฟิตเนส เครื่องออกกำลังกายที่สายรักสุขภาพต้องรู้จักมักคุ้น นั้นก็คือ ลู่วิ่งไฟฟ้า นั้นเอง ซึ่งในปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีต่างๆ ก็ได้พัฒนาลู่วิ่งไฟฟ้าได้ทันสมัย แถมมีราคาที่ถูกจนใจหายกันไปเลยทีเดียว แล้วใครบ้างจะไม่ชอบของถูกบ้างล่ะ? แต่จะใช้งานได้ทน ยาวนาน มีความแข็งแรงอยู่หรือไม่? ต้องมาดูกัน

และสำหรับใครที่กำลังมองหา ลู่วิ่งไฟฟ้าดีๆ มาใช้งานสักเครื่อง แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ ดูรวมๆ แล้วก็คล้ายคลึงกัน ฟังก์ชั่นก็เหมือนๆกัน แต่ทำไมราคาถึงได้ต่างกันอย่าลิบลับ วันนี้เราจึงมีข้อมูลดีๆ ช่วยให้ทุกคนตัดสินใจได้ง่ายขึ้นกับ “ลู่วิ่งไฟฟ้า ราคาถูก VS ราคาแพง ต่างกันอย่างไร? พร้อมข้อดี-ข้อเสีย ที่คุณต้องรู้!”


รู้จักลู่วิ่งไฟฟ้า

อุปกรณ์ออกกำลังกายสุดฮิต ที่หลายคนมักเลือกมาเป็นอันดับแรกเลยก็คือ ลู่วิ่งไฟฟ้า นั้นเอง ไว่ว่าจะเลือกไปใช้งานที่บ้าน หรือต้องการซื้อไปใช้ในฟิตเนส สำนักงาน บริษัทต่างๆ ทุกคนต่างก็เลือกลู่วิ่งไฟฟ้าเป็นอันดับแรกเสมอ เพราะ การวิ่ง เป็นการออกกำลังกายที่ทำได้ง่าย เเละมีประโยชน์ ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ช่วยลดความอ้วน แถมยังช่วยให้ร่างกายแข็งแรงอีกด้วย


ข้อดี-ข้อเสียของลู่วิ่งไฟฟ้าราคาถูก VS ราคาแพง

5 เครื่องออกกําลังกายในบ้าน ที่แนะนำให้ซื้อติดบ้านไว้! [พร้อมข้อดีที่คุณต้องรู้]

ลู่วิ่งไฟฟ้าราคาถูก


ข้อดี

 • ราคาถูกมาก
 • หาซื้อได้ง่าย
 • ติดตั้งง่าย ได้ด้วยตนเอง
 • ประหยัดพื้นที่ในการใช้งาน

ข้อเสีย

 • คุณภาพวัสดุที่ไม่ได้มาตรฐาน
 • มีขนาดที่เล็ก ไม่เหมาะกับผู้ที่มีน้ำหนักมาก
 • ปรับระดับความเร็ว และความชันได้น้อย
 • ไม่มีบริการหลังการขาย

ลู่วิ่งไฟฟ้าราคาเเพง


ข้อดี

 • ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ได้มาตรฐาน
 • ทนทาน แข็งแรง ใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง
 • ปรับระดับความเร็ว และความชันได้หลายระดับ
 • รองรับน้ำหนักได้มากถึง 150 กิโลกรัม
 • ทรงตัวได้ง่าย ลดการเกิดอุบัติเหตได้ดี
 • ติดตั้งโดยช่างผู้ชำนาญ
 • มีการรับประกันตัวสินค้า พร้อมบริการหลังการขาย

ข้อเสีย

 • มีราคาที่สูงกว่า
 • ใช้พื้นที่เยอะในการใช้งาน
 • มีน้ำหนักมาก เนื่องจากวัสดุที่ใช้แข็งแรง

ความกว้าง/ยาว/หนา ของสายพานที่เพิ่มขึ้นของลู่วิ่งไฟฟ้า

ความกว้าง เป็นส่วนที่สำคัญอย่างหนึ่งในการจะเลือกซื้อลู่วิ่งดีๆ ตัวลู่วิ่งไฟฟ้าที่ราคาแพงจะมีความกว้างของสายพานที่เพิ่มมากขึ้นกว่าลู่วิ่งที่มีราคาถูก ซึ่งจะช่วยให้ผู้วิ่งมีอิสระในการวิ่ง และทรงตัวได้ง่ายขึ้น และช่วยป้องกันการเผลอก้าวออกนอกกรอบของสายพานมากกว่าลู่วิ่งที่มีราคาถูก  

ความยาว สำหรับใครที่มีความยาวของช่วงขามาก หรือเป็นคนสูง ในส่วนของความยาวก็สำคัญไม่แพ้กัน ยิ่งสายพานมีความยาวมากเท่าไหร่ ยิ่งช่วยให้เราได้ก้าวขาวิ่งได้สะดวกมากขึ้น ซึ่งในตัวลู่วิ่งไฟฟ้าที่มีราคาถูกจะมีความยาวของสายพานที่สั้น ไม่เหมือนกับลู่วิ่งไฟฟ้าราคาแพงที่สายพานมีความยาวมากกว่าช่วยให้ทรงตัวในขณะวิ่งได้ง่ายขึ้น ช่วยป้องกันการเกิดอุบัติเหตุได้ในขณะวิ่งได้

ความหนา ความหนาของสายพานในลูวิ่งไฟฟ้าราคาแพง ถูกออกแบบมาในรูปแบบที่พิเศษกว่า ทำให้มีความหนามากกว่าตัวลู่วิ่งไฟฟ้าราคาถูก ทำให้ลู่วิ่งไฟฟ้าราคาแพง สามารถรองรับน้ำหนัก การกระแทก และลดเสียงรบกวน ที่เกิดในขณะวิ่งได้ดีกว่า ช่วยให้การวิ่งเป็นไปได้อย่างราบรื่นแน่นอน


วัสดุและความแข็งแรงของโครงสร้างของลู่วิ่งไฟฟ้า<

ซึ่งใน ลู่วิ่งไฟฟ้าที่มีราคาถูก จะผลิตด้วยวัสดุเกรดทั่ว ๆ ไป อาจจะทำให้ชำรุดได้ง่าย ต้องเสียเวลาในซ่อมแซมต่าง ๆ ต่างจาก ลู่วิ่งไฟฟ้าราคาแพง ที่ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ได้มาตรฐาน ทำให้ตัวเครื่องมีความแข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้อย่างยาวนาน และด้วยโครงสร้างที่แข็งแรงจะช่วยให้เราวิ่งได้มั่นคง และง่ายขึ้น ช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุในขณะวิ่งได้อีกด้วย


บริการหลังการขาย การรับประกันของลู่วิ่งไฟฟ้า

ซ่อม-8
ซ่อม-1

หลายๆ คนมองข้ามในส่วนของบริการหลังการขาย และการรับประกันของตัวเครื่อง ทั้งที่จริงแล้วส่วนนี้คือสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ถ้าเราซื้อมาใช้งานได้ไม่ถึงเดือนเกิดมีปัญหา บริการหลังการขายก็ไม่มี การรับประกันก็ไม่มี อาจทำให้เราเสียเงินไป เนื่องจากการไม่ตรวจสอบของเราเอง ซึ่งส่วนใหญ่ในลู่วิ่งที่มีราคาแพงจะมีประกันติดมาอยู่แล้ว พร้อมกับบริการหลังการขาย แต่ถ้าหากเป็นลู่วิ่งไฟฟ้าราคาถูกทั่ว ๆ ไป อาจจะมีหรือไม่มีเลยก็ได้ ฉะนั้นต้องตรวจสอบให้ดี ๆ ก่อนสั่งซื้อ


แนะนำวิธีการเลือกซื้อลู่วิ่งไฟฟ้า ให้เหมาะกับการใช้งาน

 1. ความต้องการใช้งาน : อันดับแรกเลย เราต้องการซื้อลู่วิ่งมาเพื่อใช้งานส่วนตัว ภายในบ้าน หรือซื้อมาใช้ในฟิตเนส ในสำนักงานต่างๆ เพื่อจะได้ซื้อให้ถูกประเภท เพราะทั้งสองแบบมีความต่างกันอยู่ทั้งในด้านราคา และคุณภาพอย่างมาก
 2. ขนาดพื้นที่ในการใช้งาน : ซื้อมาใหม่ ฟังก์ชั่นครบ ทุกอย่างดี แต่ดันลืมวัดขนาดพื้นที่ที่จะมาวางไว้ อาจทำให้เสียเวลาได้ ฉะนั้นทำการวัด ตรวจสอบพื้นที่ให้แน่ใจก่อน ทั้งความกว้าง ความยาวของพื้นที่ ต้องการวางกี่เครื่อง จากนั้นจึงค่อยแจ้ง หรือสอบถามทางร้านไป
 3. ฟังก์ชั่นครบ คุณภาพดี : ลู่วิ่งในปัจจุบัน มีความทันสมัย ด้วยเทคโนโลยีต่างๆ จะเสียเงินทั้งที ก็ต้องเลือกลู่วิ่งที่ที่ฟังก์ชั่นครบ ทันสมัย คุณภาพดี เพื่อความสะดวก รวดเร็ว และทนทานในการใช้งาน
 4. การบริการหลังการขาย : นอกจากสินค้าจะดีแล้ว บริการก็ต้องดีตามด้วย ตรงส่วนเพื่อผลประโยชน์ของเราล้วนๆ โดยเฉพาะตัวเครื่องที่มีราคาสูง เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในอนาคต
 5. ความน่าเชื่อถือของผู้จำหน่าย : และสิ่งสุดท้าย ก่อนตัดสินใจสั่งซื้อลู่วิ่งไฟฟ้า ไม่ว่าจะราคาถูกแค่หลักพัน หรือจะแพงขั้นหลักแสน สิ่งที่ต้องแน่ใจ และตรวจสอบให้ดีๆ คือความน่าเชื่อถือของร้านค้าที่จัดจำหน่าย โดยเฉพาะใครที่สั่งซื้อผ่านอินเตอร์เน็ต เจ้าของร้านจะปิดหนีลูกค้าวันไหนก็ไม่รู้ หน้าร้านก็ไม่มีให้ทดลองใช้งานก่อน เดี๋ยวจะโดนลอยแพเอานะคะทุกคน 555+

ใครที่กำลังมองหา ลู่วิ่งไฟฟ้าดีๆ สักเครื่องมาใช้งาน แต่ยังไม่รู้จะเลือกร้านไหน? Firm for U เรามีลู่วิ่งไฟฟ้า หลายแบบ หลายแบรนด์ หลายราคาให้คุณได้เลือกซื้อ มีบริการจัดส่งถึงบ้าน พร้อมติดตั้งฟรี! ทั่วประเทศ! และมีบริการซ่อม บำรุงรักษา หลังการขายตลอดอายุการใช้งานอีกด้วย


สรุป

และทั้งหมดนี้ เราหวังว่า ข้อมูลที่เราได้รวบรวมมาว่า ลู่วิ่งไฟฟ้า ราคาถูก VS ราคาแพง ต่างกันอย่างไร? ไม่ว่าจะเป็นข้อดี ข้อเสียของลูวิ่งไฟฟ้าทั้งสอง เพื่อให้ทุกคนได้ตัดสินใจซื้อง่ายขึ้น เพราะเรื่องราคาเป็นสิ่งสำคัญ แค่เรื่องคุณภาพก็ต้องมาก่อนเสมอ จะเลือกซื้อลู่วิ่งไฟฟ้าทั้งที ก็ต้องเลือกซื้อให้ได้คุณภาพดีๆ ทนทาน แข็งแรง ใช้งานได้อย่างยาวนานกันไปเลย!


บทความแนะนำ
” เครื่องออกกำลังกายเเบบไหนก็เหมือนๆกันหมดเเหละ! อย่าให้ 6 ความเชื่อผิดๆ ในการเลือกซื้อเครื่องออกกำลังกายและอุปกรณ์ฟิตเนส เหล่านี้ มาทำให้คุณตัดสินใจอย่างผิดๆ ก่อนจะเลือกซื้อ”