แนะนำ 5 อุปกรณ์ลดน้ำหนัก เผาผลาญไขมันส่วนเกินได้มากที่สุด

แนะนำ 5 อุปกรณ์ลดน้ำหนัก เผาผลาญไขมันส่วนเกินได้มากที่สุด

หากพูดวิธีการลดน้ำหนักหลายคนมักจะโฟกัสไปที่อาหารเสริมเนื่องจากมีความเชื่อว่าให้ผลดี รวดเร็วทันใจ แต่รู้หรือไม่ว่ามีหลายเหตุการณ์ที่สะท้อนให้เห็นแล้วว่า “หากผลิตภัณฑ์ไม่ได้มาตรฐาน” ผลเสียอาจรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิต นอกจากอาหารเสริมแล้วการออกกำลังกายถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่น่าสนใจเพราะไม่เพียงจะทำให้น้ำหนักลดลงแต่ยังช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดีในทุกส่วนอีกด้วย ยิ่งถ้าเสริมด้วยอาหารการกินที่ถูกวิธีก็ยิ่งเห็นผลลัพธ์ได้ไวยิ่งขึ้น แต่ถึงอย่างไรก่อนจะไปถึงอาหารการกินวันนี้เรามี 5 อุปกรณ์ลดน้ำหนัก เผาผลาญไขมันส่วนเกินมาแนะนำ ซึ่งจะมีเครื่องออกกำลังกายชนิดใดบ้างและแต่ละเครื่องมีประโยชน์อย่างไรมาติดตามกัน

ลู่วิ่งไฟฟ้า

มากันที่อุปกรณ์ลดน้ำหนักชิ้นแรกก็คงหนีไม่พ้น “เจ้าลู่วิ่งไฟฟ้า” ซึ่งเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายพื้นฐานที่ผู้คนส่วนใหญ่มีไว้ติดบ้าน หรือมีอยู่ประจำในฟิตเนสซึ่งมีให้เลือกหลากหลายรุ่นและหลากราคา อาทิ

อุปกรณ์ลดน้ำหนัก ลู่วิ่งไฟฟ้า - USAEON A165 PRO II
 • ลู่วิ่งไฟฟ้า (Treadmill) Impulse AC2990 ซึ่งเป็นรุ่นที่รองรับน้ำหนักได้มากถึง 150 กิโลกรัมสามารถเลือกระดับความเร็วได้ที่ 1.0 – 2.0 กม/ชม. และระดับความชัน 0 – 15 โดยมีขนาดพื้นที่วิ่ง 56 x 152 ซม. พร้อม 3.0 hpAC Motor Drive System
 • ลู่วิ่งไฟฟ้า (Treadmill) Impulse PT300  มาพร้อมมอเตอร์แบบ 3 CHP AC Motor, Peak HP: 5HP ขนาดพื้นที่วิ่ง 54.5×152 ซม. ซึ่งสามารถรองรับน้ำหนักผู้เล่นได้ถึง 160 กก. โดยมีระดับความเร็วให้เลือกตั้งแต่ 1 – 20 กม/ชมและระดับความชันตั้งแต่ 0 – 15
 • ลู่วิ่งไฟฟ้า (Treadmill) USAEON Ai62 เป็นรุ่น 4.0 AC Motor Drive system ที่มีปุ่มกดแบบสัมผัสหน้าจอพร้อมขนาดพื้นที่ 54 x 155 ซม. ซึ่งรองรับน้ำหนักสูงสุด 150 กก. และเลือกปรับระดับความเร็วได้ตั้งแต่ 0.5 – 2.1 กม. หรือระดับความชันตั้งแต่ 0 – 15

ข้อดีของลู่วิ่งไฟฟ้าคือ สามารถวิ่งได้ตลอดไม่ว่าจะเวลาไหน อีกทั้งยังสามารถคำนวณและเห็นผลได้อย่างเด่นชัดว่าคุณนั้นวิ่งอยู่ระยะไหน เบรินไขมันออกไปเท่าไรแสมือนมีเทรนเนอร์ส่วนตัวด้วยฟังก์ชันที่สามารถปรับได้ตามความต้องการ อีกทั้งยังช่วยลดการกระแทกจากการวิ่งบนพื้นยางมะตอยและคอนกรีต รวมไปถึงส่งผลดีต่อสุขภาพ อาทิ ปอด หัวใจ และเส้นเลือด

 เครื่องเดินวงรี

มาต่อกันที่อุปกรณ์ลดน้ำหนักชิ้นต่อมา คือ เครื่องเดินวงรีซึ่งมีด้วยกัน 3 รุ่นที่น่าสนใจได้แก่

อุปกรณ์ลดน้ำหนัก เครื่องเดินวงรี Horizon-HT5.0-A
 • เครื่องเดินวงรี (Elliptical) Impulse PE350 ที่มีขนาดอุปกรณ์ 211 x 65 x 164 ซม. ซึ่งสามารถปรับระดับความหนักเบาได้ตั้งแต่ระดับ 0 – 20 พร้อม workou program 11 โดยรองรับน้ำหนักได้ถึง 160 กก.
 • เครื่องเดินวงรี (Elliptical) Impulse RE500 จะมีความคล้ายคลึงกับรุ่นแรกแต่จะเพิ่มเติมที่มาพร้อมระบบปั่นไฟในตัว (Self Powered Hybrid Brake) และขนาดที่ใหญ่กว่า 217.9 x 74.2 x 161 ซม.
 • เครื่องเดินวงรี (Elliptical) Impulse RE930 จะแตกต่างจากรุ่น RE 500 ในส่วนของจอแสดงผลที่เป็นทัชสกรีน (Touch screen) และการรองรับน้ำหนักผู้เล่นมากถึง 160 กก. รวมไปถึงการรองรับระบบการเชื่อมต่อ USB ให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับการดูหนัง ฟังเพลง หรือสื่อบันเทิงอื่น ๆ ขณะออกกำลังกาย

สำหรับประโยชน์ที่ได้รับจากเครื่องเดินวงรีจะช่วยให้คุณบริหารกล้ามเนื้อได้กระชับทุกสัดส่วนร่างกายตั้งแต่หัวไหล่ หน้าอก สะโพก น่อง รวมไปถึงระบบหมุนเวียนเลือด นอกจากนี้ยังก่อให้ไม่เกิดแรงกระแทกตามข้อของร่างกายและช่วยลดการบาดเจ็บจากการออกกำลังกายได้อีกด้วย

จักรยานนั่งตรง

ถัดมาเป็นอุปกรณ์ลดน้ำหนักในรูปแบบการปั่นจักรยานที่นอกจากช่วยบริหารส่วนต่าง ๆ ของร่างกายแล้วยังช่วยเสริมบุคลิกให้ดูดีมีสง่าโดยมาพร้อม 2 รุ่นให้คุณเครื่องบริหารกล้ามเนื้อแบบแยกสถานี ได้ลองเลือกใช้งาน

อุปกรณ์ลดน้ำหนักจักรยานนั่งตรง
 • จักรยานนั่งตรง (Upright Bike) Impulse PU300 ที่มีขนาดอุปกรณ์ 26 x 67.5 x 143.5 cm ส่วนน้ำหนักอุปกรณ์ 52 kg ซึ่งรองรับน้ำหนักผู้เล่นได้สูงสุดถึง 160 กก. ที่มาพร้อมระบบปั่นไฟในตัวและฟังก์ชันการเลือกระดับหนักเบาตั้งแต่ 0 – 20
 • จักรยานนั่งตรง (Upright Bike) Impulse RU500 ซึ่งแตกต่างจากรุ่น PU 300 ในส่วนของหน้าจอแสดงผลขนาด 7 นิ้ว และขนาดอุปกรณ์ที่ใหญ่ขึ้น 109 x 66 x 149 ซม. พร้อม workout program 11

สำหรับจักรยานนั่งตรงเครื่องออกกำลังกายชนิดนี้ จะช่วยบังคับท่าทางในการปั่นให้ตรงอยู่เสมอ จึงมีส่วนช่วยเสริมบุคลิกภาพและสำหรับใครที่ต้องการการปั่น เพื่อเผาผลาญไขมันควรเริ่มที่ระดับธรรมดาประมาณ 60 รอบ/นาที และปั่นนานต่อเนื่องเริ่มต้นที่ 10 นาที เพื่อช่วยให้กล้ามเนื้อเคยชินและค่อย ๆ ปรับระดับเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ 

เครื่องออกกำลังกายแบบแยกส่วน

เครื่องบริหารกล้ามเนื้อแบบแยกส่วนซึ่งมีให้เลือกหลากรุ่นซึ่งเหมาะกับการนำใช้บริหารในแต่ละส่วนที่แตกต่างกัน ดังนี้

อุปกรณ์ลดน้ำหนัก โฮมยิม - Monster Force Pro 5

สังเกตเห็นได้ว่าเครื่องออกกำลังกายชนิดนี้จะมีการแยกบริหารกล้ามเนื้อในแต่ละส่วนเพื่อช่วยให้แต่ละสัดส่วนดูเชฟมากขึ้น เมื่อคุณสวมใ่ส่เสื้อผ้าจะทำให้รูปร่างดูเป็นสัดส่วนและดูดี

โฮมยิม

ทิ้งท้ายด้วยอุปกรณ์ลดน้ำหนักชิ้นสุดท้าย “โฮมยิม” ที่สามารถออกกำลังกายได้หลากหลายท่าในเครื่องเดียวโดยมี 3 รุ่นที่แนะนำ

อุปกรณ์ลดน้ำหนัก สมิทแมชชีน-Monster Force 10-2
 • สมิทแมชชีน (Multi Smith Machine) Monster Force G11 เป็นรุ่นที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้หลายฟังก์ชันพร้อมด้วยอุปกรณ์และโครงสร้างที่แข็งแรงรองรับน้ำหนักได้ดี
 • โฮมยิม (Home Gym) Monster Force 3 เป็นรุ่นที่สามารถออกกำลังกายได้มากกว่า 50 ท่าและสามารถปรับตำแหน่งได้ถึง 4 ตำแหน่ง รวมไปถึงการรองรับน้ำหนักที่มากสุด 150 กก.
 • โฮมยิม (Home Gym) Monster Force Pro 5 รุ่นนี้จะคล้ายคลึงกับ Monster Force 3 ที่สามารถบริหารได้มากกว่า 22 ท่าพร้อมอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ อาทิ Lat Bar/ Free-motion Arm Strap x 2 Low Row Bar/ Ab Strap/ Ankle Strap/Chain Accessory Hook x 3/ Water Bottle Holder

สำหรับเครื่องออกกำลังกายชิ้นสุดท้ายจะเหมาะสำหรับท่านที่ชอบออกกำลังกายที่บ้านซึ่งไม่อยากเสียเวลาเดินทางแต่สามารถบริหารร่างกายได้ครบทุกสัดส่วนและสามารถเบิร์นไขมันได้ตรงตามความต้องการนั่นเอง 

จึงจะเห็นได้ว่าอุปกรณ์ลดน้ำหนักทั้ง 5 ชนิดพบเห็นได้โดยทั่วไปและมักนิยมใช้ในฟิตเนส หรือภายในบ้านเพื่อออกกำลังกายเนื่องจากใช้งานง่ายและสะดวกไม่ยุ่งยากแต่ทั้งนี้ก็ต้องเลือกร้านที่ดีมีคุณภาพอย่าง Firm for you ซึ่งถือเป็นศูนย์รวมเครื่องออกกำลังกายแบบครบวงจรตั้งแต่การให้คำแนะนำสินค้า การเลือกใช้งานให้เหมาะกับการลดน้ำหนักในแต่ละส่วนรวมไปถึงการซ่อมบำรุง หรือแก้ไขเมื่ออุปกรณ์มีปัญหาได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้น การเลือกอุปกรณ์ลดน้ำหนักนอกจากจะเลือกให้ตรงกับการสัดส่วนที่อยากจะลดลงแล้ว การเลือกร้านที่มีคุณภาพก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรคำนึงเช่นกัน 

เราหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์แก่ผู้อ่าน หรือผู้ที่สนใจเลือกซื้อเครื่องออกกำลังกายสักเครื่องมาไว้ที่บ้านเพื่อดูแลสุขภาพให้มีสุขภาพดีและขอเป็นกำลังให้แก่ผู้ที่ออกกำลังกายทุกคน

บทความแนะนำ

เดี๋ยวนี้คนมักออกกำลังกายที่บ้าน การเลือกอุปกรณ์สำหรับออกกำลังในบ้านก็สำคัญ เพราะเครื่องออกกำลังแต่ล่ะชนิดจะบริหารกล้ามเนื้อที่ต่างกัน ในบทความจะพูดถึงเครื่องออกกำลังแต่ละชนิด ช่วยสร้างกล้ามเนื้อส่วนไหนบ้าง?