เครื่องออกกําลังกายแบบไหนดี? แนะนำ 5 เครื่องออกกําลังกายไม่เกิน “2 หมื่น”

ในช่วงโรคโควิดกำลังระบาดอยู่ในตอนนี้ ทำให้เราออกนอกบ้านได้น้อยมากขึ้น รวมถึงการออกกำลังกายที่ฟิตเนส สนามกีฬา และสถานที่ออกกำลังกายที่อื่นๆ สำหรับคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำหรือชอบการออกกำลังกาย หากไม่ได้ออกกำลังกายเป็นเวลานานอาจทำให้เราไม่อยากออกกำลังอีกเลยก็ได้ ดังนั้นเราต้องหาวิธีรับมือกับสถานการณ์เหล่านี้ให้ได้ ซึ่งมีวิธีแก้ง่ายๆ เลยก็คือ ซื้อเครื่องออกกำลังกายใช้ในบ้าน จะออกกำลังกายเวลาไหนก็ได้ตามใจที่เราต้องการ

ในบทความนี้ผมจะมาพูดถึงเรื่องเกี่ยวกับ อุปกรณ์ออกกำลังกาย ภายในบ้านที่อยากจะแนะนำ โดยจะมีราคาไม่สูงเกิน 2 หมื่นบาทสำหรับลูกค้าอยากประหยัดเงิน เครื่องออกกำลังกายที่ผมอยากจะแนะนำนี้ เหมาะสำหรับคุณอย่างแน่นอน เรามาดูกันครับว่า จะมีเครื่องออกกำลังกายชนิดไหนบ้าง พร้อมกับรายละเอียดต่างๆ มีดังนี้


1. จุดเด่นของเครื่องออกกำลังกายใช้ในบ้าน

ยังไงช่วงนี้ก็ออกกำลังกายนอกบ้านไม่ได้แล้ว ลองหาเครื่องออกกำลังกายสักเครื่องมาใช้งานที่บ้านดูครับ จะเป็นประโยชน์ให้กับเราในการออกกำลังกายได้ครับ เพราะการออกกำลังกายนอกบ้านปกติเรามักจะเจอปัญหาต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะเรื่องสภาพอากาศ ที่มักเจอปัญหาเป็นประจำ

อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ว่า สิ่งที่สามารถแก้ปัญหาได้คือ การซื้อเครื่องออกกำลังกายใช้ในบ้าน จะช่วยเราลดปัญหาต่างๆ ได้เยอะ เครื่องออกกำลังกายใช้ในบ้านส่วนใหญ่จะมีราคาถูกกว่าเครื่องออกกำลังที่ใช้ในฟิสเนสหรือสถานที่ออกกกำลังกาย เพราะว่าเครื่องออกกำลังกายในฟิตเนสจะต้องมีคุณสมบัติที่สูงกว่าเครื่องออกกำลังกายในบ้าน เพื่อให้คนที่ออกกำลังกายการใช้งานได้ทุกคน


2. 5 เครื่องออกกําลังกายใช้ในบ้านไม่เกิน “2 หมื่น”


2.1 Horizon – จักรยานนั่งตรง (Upright Bike) รุ่น Paros Pro

อุปกรณ์ออกกําลังกาย จักรยานนั่งตรง ราคาถูก


รายละเอียดสินค้า


จานน้ำหนัก 7 กก.
มือจับ : ออกแบบให้เข้ากับสรีระในการจับสามารถปรับได้
ที่นั่ง ออกแบบให้เข้ากับสรีระ
ปรับที่นั่ง ปรับได้ในแนวราบเลื่อน เข้า-ออก และแนวตั้งขึ้น-ลง
คุณลักษณะพิเศษ หน้าจอ
รูปแบบ หน้าจอ LCD ขนาด 5.8 นิ้ว
การแสดงผล Time, Distance, Speed, Calories, RPM, Pulse, Recovery and Body Fat
โปรแกรม 16 โปรแกรม
การวัดอัตราการเต้นหัวใจ แบบมือจับ
การปรับความหนืด ECB Magnetic Brake
ระดับความหนืด ปรับไฟฟ้า 16 ระดับ


จุดเด่น

เครื่องออกกำลังกายชนิดนี้ เป็นประเภทจักรยาน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดต้นขา กล้ามเนื้อตรงส่วนเอว สะโพก ขา และทำให้ระบบการไหลเวียนโลหิตดีมากขึ้น หน้าจอแสดงผลจะมีฟังก์ชั่นการควบคุมเครื่องออกกำลังกายหลายอย่าง ทำให้การเราจะสะดวกสบายเวลาออกกำลังกาย
2.2 จักรยานฟิตเนส (Upright Bike) Mercury Mark I

อุปกรณ์ออกกําลังกาย จักรยานฟิตเนส มีหลายฟังก์ชั่น เครื่องออกกำลังกายราคาถูก

รายละเอียด

จักรยานฟิตเนส (Upright Bike) ยี่ห้อ Mercury Mark I สำหรับออกกำลังกายภายในบ้าน ที่แข็งแรงทนทาน เหมาะสำหรับผู้ใช้งานทั่วไป, ผู้สูงอายุ และ ผู้มีปัญหาเรื่องไขข้อเนื่องจากลดการบาดเจ็บจากแรงกระแทกของข้อต่อต่างๆ ระหว่างการออกกำลังกาย


ระดับความหนัก-เบา 1-16 Level
Workout Programs : 21 Programs
ขนาดอุปกรณ์ 115 x 25 x 72.5 cm
รองรับน้ำหนักผู้เล่นได้ถึง 130 kg.


จุดเด่น

เครื่องจักรยานรุ่นนี้ จะมีโปรแกรมช่วยออกกำลังกาย 21 โปรแกรม จะช่วยให้เราออกกำลังกายได้ง่ายมากขึ้นและสามารถปรับระดับความหนัก – เบา ได้ถึง 1 – 16 ระดับ
2.3 จักรยานสปินไบค์ (Spin Bike) Mercury Black Panther

อุปกรณ์ออกกําลังกาย จักรยานสปินไบค์ ราคาประหยัด

รายละเอียด

จักรยานสปินไบค์ (Spin Bike) Mercury Black Panther คุณภาพดี เหมาะกับคุณที่ชอบปั่นจักรยาน โครงสร้างทำจากเหล็กคุณภาพดี แข็งแรงทนทาน มาพร้อมระบบปั่นด้วยสายพานที่เงียบเวลาปั่น เหมาะกับใช้ภายในบ้าน คุ้มค่ากับราคา


ระดับความหนัก-เบา 8 ระดับ
จานปั่นน้ำหนัก 8 kg.
รองรับน้ำหนักผู้เล่นได้ถึง 100 kg.
ขนาดอุปกรณ์ 130 x 43 x 116 cm


จุดเด่น

เครื่องออกกำลังกายชนิดนี้ เป็นประเภทจักรยานสามารถบริหารกล้ามเนื้อส่วนล่างของเราได้ดี สามารถปรับระดับความหนัก – เบาได้ 8 ระดับ เป็นเครื่องออกกำลังกายใช้ในบ้านที่มีราคาถูก เหมาะสำหรับคนที่ประหยัดค่าใช้จ่าย
2.4 ลู่วิ่งไฟฟ้า (Treadmill) Life Paris M322X

อุปกรณ์ออกกําลังกาย ลู่วิ่งไฟฟ้าคุณภาพดี ราคางาม

รายละเอียด

ลู่วิ่งไฟฟ้า (Treadmill) Life Paris M322X จะใช้สำหรับออกกำลังกายในบ้าน เป็นลู่วิ่งที่แข็งแรงทนทาน ที่สามารถออกกำลังกายได้ตามที่ต้องการ ใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง 2 – 3 ชั่วโมง ลู่วิ่งชนิดนี้เป็นลู่วิ่งที่มีราคาถูก

จุดเด่น

ลู่วิ่งประเภทนี้สามารถบริหารร่างกายได้ทุกส่วนและที่สำคัญสามารถเพิ่มสมรรถภาพด้านการทำงานของหัวใจและหลอดเลือดได้ดี เหมาะสำหรับมือใหม่ที่อยากออกกำลังกาย เพื่อลดน้ำหนัก
2.5 ลู่วิ่งไฟฟ้า (Treadmill) Tempo รุ่น T82

อุปกรณ์ออกกําลังกาย ลู่วิ่งไฟฟ้าคุณภาพดี รับประกันเรื่องราคาและตัวเครื่อง

รายละเอียด


Console จอ Orange LED Windows
การแสดงผล Time, Speed, Distance, Calories, Heart Rate, Steps, BMI Results
โปรแกรม โปรแกรมออกกำลังกาย 4 โปรแกรม
มอเตอร์ 1.75 CHP
ความเร็ว 0.8 – 15 km/h
พื้นที่วิ่ง 135 x 42 cm.
ความหนาผ้ายาง 1.4 mm.
ระบบ folding light folding
ความบันเทิง audio input/output
Heart Rate โดยทางมือจับ
รับน้ำหนักสูงสุด 115kg.
คุณสมบัติพิเศษ Energy Saver


จุดเด่น

เป็นเครื่องออกกำลังกายที่มีคุณภาพแถมเป็นลู่วิ่งไฟฟ้าราคาถูก รองรับการใช้งาน 2 – 3 คนต่อวันและใช้เวลาประมาณ 2 – 3 ชั่วโมงต่อวัน นอกจากนี้มีระบบรองรับแรงกระแทกข้อเท้าได้อย่างดีด้วย ซึ่งช่วยลดอาการบาทเจ็บเวลาวิ่ง
3. คำแนะนำเบื้องต้นในการเลือกซื้อเครื่องออกกำลังกายใช้ในบ้าน

อุปกรณ์ออกกําลังกาย ใช้ในบ้าน ราคาประหยัด

ถ้าคุณยังรู้สึกลังเลในการเลือกซื้อเครื่องออกกำลังกายใช้ในบ้าน ผมมีคำแนะนำดีๆ มาฝากแม้จะเป็นมือใหม่ก็สามารถเลือกซื้อได้ง่ายๆ คุณสามารถพิจารณาการเลือกซื้อเครื่องออกกำลังกายได้เอง ดังนี้

 • การตัดสินใจเลือกเครื่องออกกำลังกายแต่ล่ะประเภท เริ่มแรกนั้นเราจะต้องตัดสินใจก่อนกว่าอยากได้เครื่องออกกำลังกายประเภทไหน เช่น ลู่วิ่งไฟฟ้า จักรยาน และอื่นๆ เพราะว่าจะทำให้ตัวเลือกของเราแคบลง
 • เลือกตามความเหมาะสมของผู้ใช้ หากเครื่องออกกำลังกายที่จะซื้อ เราใช้เพียงคนเดียว ให้เราเลือกตามเหมาะสมตามลักษณะร่างกายเรา เช่น อายุ น้ำหนัก เป็นต้น เพราะว่าหากเลือกเครื่องออกกำลังกายมีคุณสมบัติสูงเกินไป อาจต้องเสียค่าใช้จ่ายไปจำนวนมากและหากเลือกเครื่องออกกำลังกายที่มีคุณสมบัติต่ำเกินไป เครื่องออกกำลังกายอาจรับภาระหนักเกินไป จะทำให้เครื่องออกกำลังกายเสียหายได้ครับ ดังนั้นควรเลือกตามความเหมาะของร่างายของเราจะดีที่สุด
 • รู้ราคาก่อนซื้อเครื่องออกกำลังกาย เราทราบกันดีว่าเครื่องออกกำลังกายแต่ละประเภทมีราคาที่ต่างกัน สิ่งที่เราต้องทำคือ ต้องรู้ราคาเครื่องออกกำลังกายที่เราเลือกก่อน เพื่อเป็นประโยชน์ในการเลือกซื้อ เราจะไม่เสียเงินมากจนเกินไป
 • การจัดการพื้นที่ก็เป็นส่วนที่เราต้องทำเหมือนกัน ควรเลือกห้องที่มีอากาศถ่ายเทให้ดี เพื่อให้เราหายใจในช่วงออกกำลังกายได้ดีมากขึ้น

4. ข้อดีการใช้เครื่องออกกำลังกายภายในบ้าน

 • หลีกเลี่ยงปัญหาสภาพอากาศได้ เช่น ฝนตก แสงแดด เป็นต้น
 • หลีกเลี่ยงมลพิษต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น ในเขตกรุงเทพจะมีฝุ่น P.M 2.5 เป็นฝุ่นที่เป็นอันตรายต่อร่างกายของเรา
 • หลีกเลี่ยงโรคที่กำลังระบาด เช่น โควิด 19
 • ลดความเสี่ยงอุบัติเหตุที่เกิดจากท้องถนน
 • สามารถออกกำลังกายได้ทุกเวลาไม่จำกัด
 • สามารถออกกำลังกายตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ได้ง่ายมากขึ้น
 • ลดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เช่น ค่าน้ำมัน ค่าขนม ค่าเครื่องดื่มต่างๆ

5. บริการที่คุณจะได้จากเรา

อุปกรณ์ออกกําลังกาย ซื้อที่ไหนได้บ้าง บริการดี ราคาถูก

ส่วนของการบริการจะเป็นส่วนสำคัญสำหรับลูกค้า ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด เป็นส่วนที่ให้ประโยชน์ให้กับลูกค้าได้มากเลยทีเดียว แต่ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละร้านจะมีบริการแบบไหน และแน่นอนว่า firmforu เราก็มีเหมือนกัน เราจัดเต็มให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการของเราหรือซื้อเครื่องออกกำลังกายของเรา เรามีบริการที่ถูกใจสำหรับลูกค้าอย่างแน่นอน จะมีอะไรบ้างนั้น ได้แก่

 • ฟรี! ส่งและประกอบติดตั้ง ถึงบ้านคุณ
 • ฟรี! บริการหลังการขายแบบ On Site Service
 • ฟรี! รับประกันสินค้า 1 ปีเต็ม มอเตอร์ 5 ปี ทุกรุ่นทุกแบรนด์
 • ฟรี! ค่าแรงและค่าอะไหล่ 1 ปีเต็ม
 • ฟรี! ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญตลอดอายุการใช้งาน

สรุป

สถานการณ์ในปัจจุบันไม่ดีมากนัก ด้วยการระบาดของโรคโควิด ทำให้เราจะออกไปไหนก็ลำบากและไม่ต้องพูดถึงการออกกำลังกายที่ฟิตเนสเลย จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้คนเริ่มออกกำลังกายน้อยลง โรคต่างๆ ก็ระบาดมากขึ้นเรื่อยๆ การมีร่างกายที่แข็งแรง เป็นตัวช่วยป้องกันการเกิดโรคต่างๆ ได้ครับ ด้วยสถานการณ์เป็นแบบนี้จึงอยากแนะนำให้ใช้ อุปกรณ์ออกกําลังกาย เราสามารถซื้อไปตั้งที่บ้านได้ เครื่องออกกำลังกายทั้ง 5 รุ่นนี้ เหมาะสมใช้งานในบ้าน เป็นเครื่องออกกำลังกายคุณภาพดี น่าใช้งาน เหมาะกับคนที่อยากซื้อเครื่องออกกำลังกายราคาถูก รับรองได้ว่าไม่ทำให้คุณเสียใจในภายหลังอย่างแน่นอนครับ


บทความแนะนำ
”คุณกำลังมองหาเครื่องออกกำลังกายใช้ในบ้านอยู่รึเปล่าครับ เรามีเครื่องออกกำลังกาย 5 ชนิด ที่อยากจะแนะนำใช้ในบ้าน พร้อมกับข้อดีต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ในการเลือกซื้อ“